Thật ra, khắc dấu chữ ký chỉ đơn giản được sử dụng vì tiện lợi và tiết kiệm thời gian chứ không có giá trị pháp lý nên rất dễ rủi ro khi sử dụng. Chính vì vậy, khắc dấu chữ ký chỉ nên dùng cho những văn bản lưu hành nội bộ, thông thường bởi nó không có giá trị pháp lý. 

  1. 1. Khắc dấu chữ ký là gì? 

Chữ ký là một kiểu để lại dấu ấn của con người. Nó có thể là biệt danh, tên, kí tự đặc biệt để thể hiện quyền sở hữu của một người. Chữ ký thường thấy trên các hợp đồng, tài liệu, văn bản pháp lý,… để thể hiện có sự hiện diện của người đó 

Khắc dấu chữ ký là loại hình dịch vụ chứa thông tin, chữ ký của người sở hữu con dấu. Chúng xuất hiện rất lâu về trước như ta thường biết đến là con dấu của vua chúa thời xưa để phê duyệt tấu chương, văn kiện. Con dấu thời xưa thường được đúc với nhiều hình dạng trụ, nón, vuông và có những họa tiết đầu các con vật rất tinh xảo. Những con dấu đó được bảo quản kỹ càng, nghiêm ngặt bởi vì nó tượng trưng cho địa vị, cho thấy quyền sở hữu, độ chứng thực và bảo mật của các văn kiện được đóng dấu. Và chính vì lẽ đó con dấu thời xưa có ý nghĩa tượng trưng cho người sở hữu nên vô cùng quan trọng. 

 

Khắc dấu chữ ký
Khắc dấu chữ ký

Thế nên hiện nay, đối với tất cả các văn bản sử dụng trong nhà nước chỉ được sử dụng chữ ký tay trực tiếp. Những con dấu chỉ được sử dụng trong các văn bản được phép lưu hành nội bộ. Thực tế, không có văn bản pháp luật nào cũng không có bất cứ một cơ quan nào quy định được hay không được phép sử dụng con dấu chữ ký

       2. Việc sử dụng dịch vụ khắc dấu chữ ký có lợi hay hại? 

Do không có văn bản pháp luật nào có ghi chép về việc cho phép sử dụng dấu chữ ký nên tức là nói việc sử dụng khắc dấu chữ ký được sử dụng ở mức cho phép không quá khắt khe. Đối với những người sử dụng con dấu là người có quyền hạn pháp lý trong bộ máy điều hành của một công ty, nhà nước thì chỉ được quản lý, sử dụng chúng trong những công việc mục đích chung để tránh bị lợi dụng và gây nhầm lẫn dẫn đến thiệt hại.  

Tất nhiên con dấu chữ ký cũng sẽ tạo ra chữ ký đẹp, đầy đủ thông tin của người sở hữu. Khắc dấu giúp tối ưu hóa thời gian xét duyệt đối với các văn kiện. Cá nhân và các doanh nghiệp có thể áp dụng dịch vụ khắc dấu chữ ký để tiện lợi hơn trong phạm vi nội bộ công ty nhưng không nên quá lạm dụng và phụ thuộc trong các giao dịch với đối tác hay khi làm việc với các cơ quan nhà nước.  

Ngoài công việc ra thì việc con dấu còn có thể tạo nên bức thiệp đẹp mắt trong dịp sinh nhật, đám cưới, lễ kỷ niệm,…  

Khắc dấu chữ ký
Khắc dấu chữ ký

Sau khi có được thông tin của khách hàng, họ sẽ mô phỏng lại chữ ký của khách hàng và các thông tin liên quan. Có loại thì sẽ có mực sẵn, có loại thì dùng mực riêng hoặc sáp. Nhờ việc dấu chữ ký sẽ tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và đẹp mắt hơn đồng thời tạo ra sự chuyên nghiệp cho công việc, xây dựng sự tin cậy từ đối tác. 

Liên hệ và đặt mua dấu chữ ký tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *